Dây cảo tăng đơ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

0
2907
Dây đai tăng đơ Ratchet strap
Cách sử dụng dây đai tăng đơ

Dây cảo tăng đơ được sử dụng để bảo đảm cố định, chằng buộc hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Khi được sử dụng đúng cách, các dây đai này có thể hỗ trợ được nhiều loại hàng hóa khác nhau với nhiều loại trọng lượng, hình dáng cũng như là kích cỡ hàng khác nhau. Để sử dụng dây đai vải này để chằng hàng đúng cách, bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:

Cách lắp Dây cảo tăng đơ

Bước 1: Bóp thanh gạt để mở khóa tăng đơ.

Dây cảo tăng đơ
Bước 1

Trên phần tăng đơ có một thanh gạt để mở hoặc khóa tăng đơ lại, nó nằm trên đầu và ở giữa phần di chuyển. Hãy bóp giữ thanh gạt này để mở khóa và lật tăng đơ ra theo chiều mũi tên để mở. Sau đó, đặt khóa tăng đơ sao cho phần bánh răng hướng lên trên.

Bước 2: Xỏ Dây cảo tăng đơ vào khe hở trên tăng đơ

Dây đai vải chằng hàng
Bước 2: Luồn dây đai vào khe hở của khóa tăng đai

Ở dưới cùng ngay phần bánh răng của tăng đơ có khe hở được gọi là “trục gá” để giữ dây đai, ta sẽ xỏ phần dây vải còn lại vào khe hở này theo hướng mũi tên trên hình và giữ đầu dây kéo cho đến khi bạn cảm thấy dây đai tương đối căng (Hình bên dưới).Dây cảo tăng đơ

Lưu ý: Bạn luôn có thể thắt chặt và căng dây đai hơn khi dùng bộ tăng đơ, vì vậy đừng lo lắng là dây còn dư nhiều quá hay lỏng quá ở bước này.

Bước 3: Gắn cố định các móc chữ J

Dây đai chằng hàng tăng đơ
Bước 3: Gắn cố định 2 đầu móc

Ở bước này, sau khi đặt hàng hóa của bạn lên xe tải, lên container, hoặc vị trí cần chằng, ta sẽ gắn cố định hai móc ở hai đầu dây lại (trên container sẽ có các húc).

Bước 4: Kéo căng Dây cảo tăng đơ

Dây đai chằng hàng tăng đơ
Bước 4: Gập tay cầm tăng đơ lên xuống để siết chặt dây

Giữ tăng đơ và gập lên xuống theo chiều mũi tên như hình để siết chặt dây đai cho đến khi bạn thấy căng và đảm bảo hàng hóa đã được cố định an toàn thì ngừng lại sau đó gập tăng đơ trở lại vị trí ban đầu để khóa chặt dây đai không bị tuột lỏng. Kéo mạnh dây đai để kiểm tra lại nó đã chặt hay chưa.

Lưu ý: Đừng nên thắt quá chặt nếu hàng hóa của bạn dễ bị bóp hỏng.

Cách tháo Dây cảo tăng đơ.

Bước 1: Bóp và giữ thanh gạt để mở khóa.Dây đai chằng hàng tăng đơ

Làm tương tự như cách bạn lắp dây, bóp và giữ thanh gạt để mở khóa tăng đơ.

Bước 2: Kéo dây đai ra khỏi khóa tăng đơ.Dây đai chằng hàng có tăng đơ

Lật khóa tăng đơ theo chiều mũi tên và kéo lỏng dây đai ra khỏi khóa tăng đơ. Sau đó gập khóa tăng đơ về vị trí ban đầu và quấn dây đai gọn lại. Điều này sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn khi tái sử dụng lần tiếp theo.

Dây đai chằng hàng tăng đơ

Lưu ý: Luôn kiểm tra lại dây đai ở các lần tái sử dụng tiếp theo xem nó có bị hao mòn, đứt, sờn chỉ gì hay không. Tuyệt đối không sử dụng lại các dây đai này để đảm bảo hàng hóa được an toàn.

Có nhiều Dây cảo tăng đơ với các loại kích cỡ khác nhau tương ứng với tải trọng khác nhau từ 1 tấn cho đến 10 tấn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn đúng loại dây bạn cần phù hợp với đúng loại hàng để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, chung tôi còn cung cấp các loại dây đai composite polyester để thay thế dây đai thép.

Hotline: 0938141882

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here