Phương pháp giúp nhận biết túi hút ẩm chất lượng

0
1355
Cách nhận biết túi hút ẩm chất lượng
Cách nhận biết túi hút ẩm chất lượng

4 Phương pháp giúp nhận biết túi hút ẩm có chất lượng hay không?

PP1: Quan sát túi hút ẩm bằng mắt thường

Hàng chất lượng cao là loại sẽ được đóng gói thành túi hút chân không trong bao PA, seal mí chắc chắn, được đóng trong bao PE và bao PPwoven bên ngoài giúp bảo quản sản phẩm được lâu hơn, vận chuyển thuận tiện hơn.

Nêú chất lượng tốt thì khi bóc ra các hạt hút ẩm bên trong đều còn nguyên vẹn, không bị vỡ, tròn đều và có màu trắng trong.

PP 2: Cho túi hút ẩm hoạt động và cân thử

Vớí phương pháp này, ta có thể bỏ một túi khoảng 100gr vào trong môi trường ẩm ướt sau đó lấy ra cân thử trọng lượng của nó. Nếu trọng lượng tăng trên 30% đối với túi hút ẩm silicagel thì đạt, trên 40% đốí vớí clay, … tùy vào từng loại hút ẩm cụ thể mà khả năng hút ẩm khác nhau nên % trọng lượng tăng thêm cũng sẽ khác nhau nhé.

PP3: Test túi hút ẩm với nước

Ta có thể cắt túi hút ẩm ra sau đó đổ các hạt hút ẩm vào trong một cái cốc (hay bất cứ cái gì đựng nước được), tiếp theo đổ từ từ nước vào và chiêm ngưỡng hiện tượng xảy ra:

Hàng hút ẩm chất lượng tốt thì các hạt bên trong sẽ hút nước sau đó nổ ra làm đôi hoặc làm 4 phần và phát ra những âm thanh tanh tách.

Còn hàng kém chất lượng thì hạt bên trong sẽ không vỡ ra do không hút nước nữa (cái này có thể do hạt bên trong đã hút ẩm bão hòa rồi hoặc cũng có thể do cơ bản nó đã không có khả năng hút ẩm). Trường hợp hạt hút ẩm bị nổ tan nát thành nhiều mãnh nhỏ thì nó vẫn có khả năng hút ẩm tuy nhiên cấu tạo của nó không tốt do được làm từ nguyên liệu kém chất lượng.

PP4: Dùng tay cảm nhận hạt hút ẩm

túi chống ẩm silicagel
Túi chống ẩm silicagel

Khi đổ túi hút ẩm ra tay, ta sẽ cảm nhận được các hạt sẽ hơi ấm lên do phản ứng hút ẩm của nó. Sau đó ta nắm những hạt này lại và mở ra thì chúng sẽ dính lên tay ta nếu như chúng có chất lượng tốt.

Có những loại túi hút ẩm nào? <Chi tiết tại đây>

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn và hướng dẫn bạn lựa chọn cũng như cung cấp loại túi hút ẩm tốt nhất có thể, chỉ cần cung cấp thông tin cho tôi qua hotline 0938141882.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here