Gói hút ẩm các loại tại TpHCM

2
1630
gói hút ẩm các loại tại tphcm
gói hút ẩm các loại tại tphcm

Gói hút ẩm là giải pháp chống ẩm mốc thông dụng nhất hiện nay. Nó có thể hấp thụ độ ẩm từ không khí và thường được sử dụng trong một môi trường kín để giảm độ ẩm của bao bì, và ngăn chặn các sản phẩm từ thiệt hại độ ẩm. Chúng có nhiều tên gọi khác nhau như: gói chống ẩm, túi hút ẩm, túi chống ẩm, …

Lý do vì sao phải sử dụng gói hút ẩm?

Ðộ ẩm đi kèm nhiệt độ cao là môi trường lí tưởng cho các vi khuẩn nấm mốc sinh sôi và nảy nở, chúng phát triển rất nhanh trong môi trường có độ ẩm cao. Ðiều đó thật nguy hiểm cho hàng hóa cũng như sức khỏe của bạn.

Do dó, để có thể giảm độ ẩm, giảm nhiệt độ, giảm khả năng sinh sôi của các vi khuẩn nấm mốc và ức chế sự phát triển của chúng, từ đó khiến thực phẩm được bảo quản lâu hơn cũng như an toàn cho sức khỏe hơn. Gói hút ẩm ra đời và được ứng dụng ngày càng rộng rãi trên thị trường.

Nguyên lý hoạt động và các loại gói hút ẩm:

túi chống ẩm silicagel
túi chống ẩm silicagel

Nguyên lý hoạt động của gói hút ẩm

Nó hoạt động bằng cách hấp thụ các phân tử nước vào cấu trúc của chúng một cách vật lý, hoặc sau khi hấp thụ các phân tử nước, nó thay đổi cấu trúc hóa học riêng của nó và trở thành một loại vật liệu khác.

Nó không độc hại, không bị ăn mòn, thân thiện với môi trường, không có bất kỳ tác động tiêu cực nào, không chứa DMF. Chúng tôi có đầy đủ các chứng chỉ chứng nhận không chưa DMF.

Làm thế nào để nhận biết được gói hút ẩm có chất lượng hay không? <Chi tiết tại đây>

Các loại gói hút ẩm:

Có nhiều chất hút ẩm khác nhau như: hạt silicagel, hạt clay (đất sét hoạt tính), muốí, than hoạt tính,…nên cũng sẽ có nhiều loại hút ẩm tương ứng.

Gói hút ẩm Silica gel:

Là loại thông dụng và thường gặp nhất trên thị trường hiện nay. Chúng được làm từ các hạt silica gel màu trắng trong có đường kính thông thường là 2-4mm và khả năng hút ẩm của chúng dao động từ 30-40%.

Gói hút ẩm Clay:

Là loại hút ẩm được làm từ đất sét hoạt tính và thường có màu xám chuột. Đặc biệt, loại hút ẩm clay của DPACKVN có pha thêm 20% muôí clorua giúp nâng khả năng hút ẩm của nó lên tới 47-50%.

Gói hút ẩm muối:

Cái tên nói lên tất cả, nó được làm từ muối (có thể làm từ muối canxiclorua, natriclorua,…) nó dạng bột và có khả năng hút ẩm rất cao bèo bèo có thể đã 70%, 100% hay thậm chỉ có thể lên tới 200%. Nhưng nó không khuyên khích dùng cho sản phẩm kim loại do đặc tính ăn mòn kim loại của nó.

Gói hút ẩm than hoạt tính:

Là sản phẩm rất mới lạ, nó vừa có khả năng hút ẩm, lại vừa có đặc tính khử mùi hôi, lọc khí và khử trùng.

Lưu ý khi sử dụng gói hút ẩm:

Không được ăn – Do not eat

túi hút ẩm silicagel tphcm
túi hút ẩm silicagel tphcm

Mặc dù, nó không độc hại gì nguy hiểm tuy nhiên do đặc tính háo nước của nó nên chúng ta không được ăn nó hay để nó tiếp xúc với mắt. Ðiều này là cực kỳ nguy hiểm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài: Tai nạn chết người từ gói hút ẩm?

Vì vậy, DPACKVN khi sản xuất gói hút ẩm luôn luôn in thêm dòng chữ “Không được ăn – Not to eat” để nhắc nhở mọi người khi sử dụng.

Không được xé gói hút ẩm

Chúng luôn được đóng gói trong các bao bì khác nhau nhu vải, giấy, nhựa plastic OPP,… để tránh rơi ra tiếp xúc trực tiếp tới thực phẩm gây mất vệ sinh, hay rơi vào mắt,..

Chú ý lựa chọn gói hút ẩm phù hợp

Không phải cứ cần dùng loại to là tốt nhất mà chúng ta cần lựa chọn loại phù hợp với từng sản phẩm khác nhau. Đối với các sản phẩm nhỏ như hũ nhỏ 300-500gr, hay hộp nhỏ kích thước 10x10x10cm ta có thể dùng gói nhỏ tầm 2-3gr. Còn đối với thùng khoảng 1m3 ta có thể sử dụng gói tầm 200gr.

Để lựa chọn được gói hút ẩm phù hợp với hàng hóa, nhu cầu của bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn và hướng dẫn bạn sử dụng chi tiết nhất có thể, chỉ cần cung cấp thông tin cho tôi qua Hotline 0938141882.

2 COMMENTS

    • Chào bạn. Nếu bạn dùng cho bánh trung thu thì nên sử dụng gói hút oxy nhé. Vì gói hút ẩm chỉ dùng cho công nghiệp là chủ yếu và chỉ có tác dụng hút ẩm thôi, mà bánh trug thu hư là do bị oxy hoá nữa nên ko có tác dụng. Bạn dùng gói hút oxy thì sẽ đảm bảo đc vấn đề này giúp bánh trung thu bảo quản lâu hơn nhé.
      Chi tiết tại: http://dpackvn.com/goi-hut-oxy/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here